Ngày nay, các khách sạn đều đẩy mạnh việc bán phòng tại các kênh để kéo nguồn khách về với khách sạn của mình. Nếu bạn là chủ hay là người quản lý khách sạn, thì bạn nhất định phải biết các kênh bán phòng hiệu quả nhất hiện nay.
Bài viết dưới đây, OneInventory sẽ chia sẻ cho bạn top 10 kênh bán phòng, hi vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn và khách sạn của mình.

1. OTA – Đại lý du lịch bán phòng trực tuyến

OTA (Online Travel Agent) – Đại lý du lịch bán phòng trực tuyến ngày càng phổ biến và được nhiều khách sạn, khách du lịch biết đến với độ tin cậy cao: booking.com, agoda, traveloka,… Không chỉ riêng gì các khách sạn trong nước mà ngay cả các khách sạn nước ngoài đều tham gia hệ thống bán phòng qua các OTA trên, bởi mức độ truy cập và sử dụng của khách du lịch tại các trang web trên rất cao.

các ota hiện nay

Các OTA nổi tiếng hiện nay

2. TA/TO (Travel Agency/ Travel Operation)

 Đa số, nguồn khách đến từ kênh này chiếm từ 50%-60% công suất phòng tại các khách sạn cho thấy nguồn khách đến từ kênh này rất quan trọng đối với các khách sạn. Khi các khách du lịch mua tour tại các công ty du lịch thì các TA/TO sẽ kiêm luôn việc đặt phòng. Khi đó, các TA/TO sẽ trở thành đại lý bán phòng cho các khách sạn. Mức giá mà các khách sạn đưa ra khi làm việc với các TA/TO đều rất lý tưởng. Nếu khách sạn của bạn muốn bán phòng với số lượng lớn, thì khách sạn không thể nào cùng lúc làm với trực tiếp với 2000 TA hiện nay được. Nắm bắt được nhu cầu trên, OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort một sản phẩm của ezCloud ra đời, nhằm tối ưu hóa việc bán phòng cho các khách sạn. Tại đây, khách sạn có thể trực tiếp bán phòng, nhận booking trực tiếp đổ về mà không phải mất nhiều chi phí cho các kênh OTA. Mặc khác, các TA/TO nắm rõ được tình trạng kho phòng tại các khách sạn, thuận tiện cho việc lấy xác nhận tại khách sạn khi nhận được booking của khách. Giá cả ưu đãi rất nhiều so với các kênh OTA.

3. GDS – Hệ thống phân phối phòng toàn cầu

GDS (Global Distribution System) – Hệ thống phân phối phòng toàn cầu, đây là phương thức bán hàng B2B (Business to Business). Khi ký kết hợp tác với kênh, các công ty du lịch trên hệ thống này sẽ lấy thông tin khách sạn của bạn và bán cho khách hàng của họ.

4. Website khách sạn

Là một kênh bán phòng trực tuyển và quản lý thương hiệu, hình ảnh của khách sạn. Đây là nơi mà khách du lịch trực tiếp kết nối để đặt phòng, dịch vụ tại khách sạn mà không cần phải thông qua các bên trung gian nào cả. Hiện nay, đa số các khách sạn đều sử dụng công cụ đặt phòng trực tuyến – Booking Engine được tích hợp trực tiếp trên giao diện website của khách sạn, giúp cho khách du lịch đặt phòng được thuận tiện hơn. Phần mềm này, cho phép khách sạn được đăng tải hình ảnh, nội dung phòng lên website của mình. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin phòng, đặt phòng và thanh toán trực tiếp trên web của khách sạn. Phần mềm ezCloudhotel sẽ giúp khách sạn của bạn tích hợp phần mềm Booking Engine và quản lý khách sạn của bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

web khách sạn

Webiste khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa Sapa

5. Walk in

Việc khách hàng tìm đến khách sạn, book phòng, làm việc trực tiếp với nhân viên lễ tân tại khách sạn được gọi là walk – in. Loại hình này giúp nhân viên khách sạn bán phòng với giá cao nhất.

lượng khách walkin tại khách sạn

6. Airline – Các hãng hàng không

Khi tham gia bán phòng qua kênh này, các hãng hàng không sẽ đưa tên khách sạn của bạn lên trang web của họ. Xu hướng khách hàng book vé thường sử dụng kèm các dịch vụ khác đi kèm trên website như: book phòng khách sạn, book combo du lịch,…

kênh bán hàng trên hãng hàng không vietnamairline

Hình thứ quảng cáo khách sạn trên hãng hàng không Vietnam airlines

7. Corporation – Các công ty, doanh nghiệp

Đây là một nguồn khách khá quan trọng và chiếm số lượng lớn tại các khách sạn chuyên phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu đi công tác. Nhiệm vụ của khách sạn là tìm kiếm các công ty có nhu cầu trên để ký kết và cung cấp cho họ dịch vụ tốt nhất khi khách hàng tới lưu trú tại khách sạn.

8. MICE – ( Meeting, Incentive, Conventions, Exhibition)

M – Meeting,I –  Incentive,C – Conventions, E- Exhibition: nghĩa là hội họp, khen thưởng, hội thảo, triển lãm. Đây là loại dịch vụ mang một số lượng khách nhất định cho khách sạn của bạn. Xu hướng khách hàng tham gia kết hợp với dịch vụ du lịch này mang đến một nguồn thu lớn cho khách sạn. Hiện nay, xu hướng khách hàng kết hợp công việc với du lịch thường là những nhóm đối tượng như: doanh nhân, chính khách. Họ sẵn sàng móc hầu bao chi trả những dịch vụ tiện ích tại khách sạn mà họ lưu trú.

9. Cơ quan chính phủ

Không chỉ riêng gì các công ty; doanh nghiệp có nhu cầu đi công tác hay du lịch. Mà ngay cả các cơ quan chính phủ cũng có những nhu cầu trên. Việc bán phòng cho các cơ quan chính phủ cũng là một kênh quan trọng và đem lại uy tín, hình ảnh cho khách sạn.

10. Các nhân viên khách sạn khác

Việc tận dụng các nhân viên khách sạn khách để bán phòng cho khách sạn của mình không phải là chuyện xưa nay hiếm. Việc các nhân viện khách sạn khách giới thiệu nguồn khách cho nhau đều vì mục tiêu bán được phòng “đôi bên cùng có lợi” cho các khách sạn.

Trên đây là danh sách các kênh bán phòng tốt nhất dành cho các khách sạn của bạn. Việc tận dụng đối đa các ưu điểm của các kênh bán phòng đều giúp các khách sạn có nguồn khách book phòng lớn, đem lại lợi nhuận và doanh thu khủng cho khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu bán phòng cho các khách sạn một cách chuyên nghiệp nhất, ezCloud cho ra mắt sản phẩm OneInvetory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ ngay để sử dụng phần mềm của chúng tôi.
>> Xem thêm: Top 5 kênh bán phòng online mang lợi nhuận “khủng” cho khách sạn.

Các bài viết cùng chuyên mục

Hợp tác bán phòng cùng OneInventory.

tham gia ngay