Website du lịch là một kênh thông tin giữa Travel Agent và khách hàng, nếu trang web hấp dẫn, thu hút thì tỉ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách du lịch của bạn càng cao. Một trong những yếu tố giúp website du lịch có tỉ lệ chuyển đổi cao chính là phần mô tả tour của bạn. Địa điểm, loại hình du lịch của công ty bạn có thể giống đối thủ nhưng lời dẫn dắt, mô tả của bạn đặc sắc, đánh đúng tâm lý người dùng thì chắc chắn Travel Agent của bạn sẽ được khách hàng quan tâm hơn.

Trong bài viết này, OneInventory sẽ cung cấp các thông tin về “Bí quyết viết mô tả tour trên website du lịch hấp dẫn, thu hút khách hàng”

1. Mô tả tour là gì?

Mô tả tour là phần thông tin công ty du lịch cung cấp lên website để khách hàng hiểu về tour du lịch của bạn có những chương trình gì, có điểm nào đặc biệt, nổi trội hơn công ty khác. Một mô tả tour thành công là khi thu hút được khách hàng quan tâm, cung cấp và thuyết phục được khách hàng lựa chọn tour du lịch của công ty bạn mà không phải của đối thủ.

2. Bí quyết viết mô tả tour du lịch hấp dẫn, thu hút khách hàng

2.1. Tiêu đề

Trong 5 giây đầu tiên khi người dùng truy cập vào một bài viết thì tiêu đề sẽ là thứ được để ý đầu tiên. Để tiêu đề phần mô tả du lịch trên website của bạn thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại lâu hơn, bạn hãy thêm các động từ, tính từ mạnh hoặc các từ thể hiện nét riêng vào.

Ví dụ như: du lịch Đà Nẵng cùng hướng dẫn viên bản địa hoặc những điểm du lịch độc đáo tại Hà Giang nhất định không thể bỏ lỡ,…

Nếu tour du lịch của bạn cung cấp một dịch vụ đặc biệt, hãy thêm vào tiêu đề một cách ngắn gọn và nổi bật.

2.2. Hình ảnh

Bí quyết viết mô tả tour trên website du lịch hấp dẫn, thu hút khách hàng

Hình ảnh chính là một loại nội dung dễ gây chú ý và đi vào tâm trí người xem nhất. Với cuộc sống hiện đại, người dùng internet và mạng xã hội đều ngại đọc những thông tin dài, quá nhiều chữ, thay vào đó với những thông điệp ngắn gọn đi kèm những hình ảnh đẹp, độc đáo sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng nhiều nhất.

Trên website du lịch, hình ảnh chính là công cụ quảng cáo tour du lịch hiệu quả rõ rệt. Trong phần mô tả, nên có 5 – 10 hình ảnh chất lượng cao về điểm đến, hoạt động du khách sẽ trải nghiệm, món ăn ngon… Bạn cần chọn những hình ảnh bắt mắt, độc đáo khác với đối thủ và khiến khách hàng phải nhấp chuột xem thêm. Bạn cũng cần cập nhật hình ảnh liên tục để đo lường hiệu quả mang lại.

Không chỉ quảng cáo trên website, hình ảnh du lịch còn phải được sử dụng để quảng cáo đồng thời trên mạng xã hội để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhất.

2.3. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu chính là đối tượng cần hướng đến trong mọi hoạt động quảng bá du lịch. Phần mô tả tour sẽ được thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng này từ nội dung, hình ảnh, video,… Để hiểu rõ nhất nhu cầu của khách hàng mục tiêu, bạn có thể tìm hiểu qua lịch sử đặt tour để nghiên cứu thói quen của khách hàng hoặc xin phản hồi từ chính khách hàng của bạn.
Để phần mô tả tour chuyên nghiệp và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng nhất, hãy cập nhật thêm các ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Việt.

2.4. Điểm độc đáo trong tour của bạn

Bí quyết viết mô tả tour trên website du lịch hấp dẫn, thu hút khách hàng

Để chắc chắn thu hút được khách book tour của công ty bạn mà không phải của đối thủ, phần mô tả phải nêu bật được điểm độc đáo, nổi trội khi tham gia tour của bạn. Hãy cho khách hàng biết điều họ sẽ được trải nghiệm, quán ăn ngon mà chỉ người dân địa phương mới biết và cung cấp cho khách hàng một lý do để công ty của bạn là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi viết phần mô tả, hãy sử dụng các từ khóa phù hợp và có kết quả tìm kiếm lớn để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy tour du lịch của bạn xuất bạn ngay đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm online.

2.5. Nổi bật ý chính

Người xem trang hầu hết sẽ chỉ để ý khoảng 5 – 10 phần nội dung. Và với thói quen sử dụng điện thoại di động để truy cập internet, tra cứu thông tin nên sẽ lướt qua các nội dung rất nhanh. Vì vậy, các thông tin đưa vào phần mô tả tour không nên viết thành đoạn văn liền mạch quá dài mà hãy chia thành các mục nhỏ, sử dụng cách viết liệt kê, in đậm chữ để làm nổi bật ý chính.

2.6. Sáng tạo

Để không làm tour du lịch của mình trở nên nhàm chán, lỗi thời, hãy luôn cập nhật xu hướng, làm mới tour của bạn. Phần mô tả tour cũng cần sáng tạo ra những ý tưởng viết mới lạ, những hình ảnh độc đáo với những chủ đề riêng, nổi bật. Cần đo lường liên tục hiệu quả từ những lần thay đổi để tối ưu nội dung phần mô tả tour.

Trên đây là 6 bí quyết viết mô tả tour hấp dẫn, thu hút khách hàng. Hy vọng bài viết sẽ giúp website du lịch của Travel Agent trở nên nổi bật, dành được nhiều sự quan tâm từ khách hàng nhất.

Tham gia hệ thống OneInventory, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn không còn gặp phải nỗi lo đặt khách sạn không như ý, phù hợp với ngân sách công ty cho các cán bộ; nhân viên của mình; bởi hệ thống OneInventory là đầu mối đặt phòng hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tại đây, các tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận tới 100.000+ kho phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành cho các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn theo yêu cầu, mức giá quy mô,… phù hợp với mình.

OneInventory - Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp

Hiểu rõ vai trò của việc đặt phòng đi công tác sẽ giúp bạn chủ động trong việc book phòng hơn để chuyến công tác thành công tốt đẹp. Hy vọng với bài viết này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp lựa chọn được đúng khách sạn tốt nhất!

OneInventory – Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho tổ chức/ doanh nghiệp

Các bài viết cùng chuyên mục