Để sản phẩm mới của công ty có thể tiếp cận với thị trường nhanh chóng, hiệu quả nhất thì tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới là một trong những cách thức có vai trò rất lớn. Nếu buổi lễ đó được tổ chức thành công, ấn tượng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm mới đến người tiêu dùng đạt hiệu quả cao nhất. Hiểu được ý nghĩa đó, OneInventory sẽ cung cấp những bí quyết giúp các doanh nghiệp tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công nhất.

1. Các hình thức của buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

1.1. Sự kiện họp báo trước khi ra mắt sản phẩm mới

bí quyết tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

Họp báo trước khi ra mắt sản phẩm mới là một hình thức truyền thông hiệu quả để thông báo, giao lưu gặp gỡ giữa nhãn hàng với các cơ quan ngôn luận, truyền thông và tạo sự chú ý với người tiêu dùng. Vì vậy, họp báo là cách nhanh nhất để doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp, hình ảnh sản phẩm đến khách hàng và các đối tác.

Một trong những nội dung quan trọng của buổi họp báo chính là thông cáo báo chí, đó sẽ là một thông điệp được nhãn hàng đưa ra để ghi dấu ấn và thu hút công chúng. Một thông cáo báo chí hiệu quả là một văn bản ngắn gọn nhưng truyền tải nội dung chính xác, hấp dẫn, đồng thời được đăng trên các kênh thông tin tập trung nhiều khách hàng mục tiêu. Chi phí của buổi họp báo thường tốn kém nhiều ở khâu mời phóng viên, báo đài tham dự và lên bài trên các báo, tạp chí.

1.2. Sự kiện Ra mắt sản phẩm mới

Bí quyết tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

Sau khi đã phủ sóng được thông tin về sự có mặt sắp tới của sản phẩm mới trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thì sự kiện Ra mắt sản phẩm mới là thời điểm công bố chính thức về các tính năng, công dụng và các thông tin liên quan về sản phẩm mới trên thị trường.

Buổi lễ ra mắt sản phẩm mới sẽ có mặt của các cơ quan báo chí để phát đi thông điệp cần truyền tải kết hợp các hoạt động tổ chức tiệc, công tác hậu cần, tặng quà và dùng thử sản phẩm.

1.3. Sự kiện roadshow

Bí quyết tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

Roadshow là một loại hình tổ chức sự kiện lưu động, địa điểm thay đổi linh động, có thể trên đường đi hoặc các khu công cộng tập trung nhiều người qua lại. Đội hình tham gia roadshow sẽ mặc đồng phục có nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, điều khiển các phương tiện giao thông chạy trên các tuyến phố đông dân cư, các khu thương mại, các con đường trung tâm,..

Đây là hình thức ra mắt sản phẩm mới mang tính chất lưu động, đa dạng và nhiều màu sắc. Vì vậy, roadshow sẽ thu hút sự chú ý của người đi đường và doanh nghiệp thực hiện roadshow với mong muốn để lại dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, và khơi gợi sự tò mò của nguời tiêu dùng về sản phẩm mới.

Ưu điểm của tổ chức roadshow là độ phủ rộng rãi, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhất và có thể kết hợp nhiều hoạt động tại mỗi điểm dừng chân.

1.4. Sự kiện activation

Bí quyết tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

Cách tốt nhất để khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm mới của doanh nghiệp là cho khách hàng dùng thử và tự kiểm chứng về chất lượng sản phẩm. Vì vậy, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới dưới hình thức sự kiện activation là cách tốt nhất để bạn có thể dễ dàng thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Sự kiện activation bao gồm các hoạt động hoạt náo gây chú ý, phát mẫu dùng thử.. được diễn ra tại các điểm mua sắm nơi khách hàng mục tiêu thường lui tới như chợ, trung tâm thương mại, siêu thị… Đây là cách tiếp cận khách hàng phổ biến từ xưa đến nay và phù hợp với các sản phẩm ở phân khúc tầm trung.

Đặc biệt, thông qua việc cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, doanh nghiệp sẽ có được những góp ý quý giá từ chính người tiêu dùng để từ đó hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp được tốt hơn.

2. Bí quyết tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

2.1. Lên kế hoạch, kịch bản chương trình chi tiết

Là một người tổ chức sự kiện, bạn hãy lên một bản kế hoạch, kịch bản của buổi lễ ra mắt sản phẩm thật chi tiết, cụ thể. Để kịch bản chương trình thành công, hãy nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Chiến lược kinh doanh sản phẩm mới là gì? …

Lập kế hoạch thành công nghĩa là bạn đã thành công một nửa trong việc tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới.

2.2. Lựa chọn phong cách setup sân khấu

Việc trang trí sân khấu rất quan trọng. Một sân khấu ấn tượng sẽ thu hút và khiến khách hàng nhớ lâu hơn về sự kiện. Đồng thời, sản phẩm của bạn cũng sẽ trở nên nổi bật và cuốn hút hơn. Để có một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới thành công, màu sắc, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, các tiết mục buổi diễn cần phù hợp, đồng điệu với hình ảnh sản phẩm mới.

2.3. Truyền thông rộng rãi sự kiện

Mọi sự kiện thành công đều cần truyền thông rộng rãi nhất đến đại chúng. Đặc biệt, buổi lễ ra mắt sản phẩm mới cần được nhiều nhất khách hàng biết đến, tham gia hoặc có sự quan tâm.

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể truyền thông về sự kiện, ví dụ như qua mạng xã hội, qua các cơ quan truyền thông chính thống như báo, đài,… hoặc bạn có thể thiết kế những tấm thiệp mời ấn tượng, thu hút để gửi đến các khách mời, đối tác.. Thời gian phù hợp để đăng tải thông tin tham dự là từ nửa tháng trước khi sự kiện diễn ra.

2.4. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Bí quyết tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

Địa điểm tổ chức phù hợp với kịch bản, nội dung chương trình đóng vai trò rất quan trọng. Lựa chọn địa điểm tổ chức lý tưởng sẽ giúp cho khách mời, người tham dự có ấn tượng tốt, những trải nghiệm mới lạ, từ đó giúp doanh nghiệp có thể ghi dấu ấn về sản phẩm mới với khách hàng. Các khách sạn với hội trường rộng, phòng tổ chức sự kiện có thiết kế ấn tượng sẽ là địa điểm tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới phù hợp.

Trên đây là những bí quyết để giúp doanh nghiệp có thể tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh và quảng bá hình ảnh thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng nhất.

Tham gia hệ thống OneInventory, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn không còn gặp phải nỗi lo đặt khách sạn không như ý, phù hợp với ngân sách công ty cho các cán bộ; nhân viên của mình; bởi hệ thống OneInventory là đầu mối đặt phòng hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tại đây, các tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận tới 100.000+ kho phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành cho các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn theo yêu cầu, mức giá quy mô,… phù hợp với mình.

OneInventory - Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp

Hiểu rõ vai trò của việc đặt phòng đi công tác sẽ giúp bạn chủ động trong việc book phòng hơn để chuyến công tác thành công tốt đẹp. Hy vọng với bài viết này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp lựa chọn được đúng khách sạn tốt nhất!

OneInventory – Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho tổ chức/ doanh nghiệp

Các bài viết cùng chuyên mục