Du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn hiện đang phát triển mạnh mẽ trong cơ cấu kinh tế của nước ta hiện nay. Tuy nhiên, một trong những yếu tố cản trở sự tăng trưởng của du lịch chính là yếu tố thời vụ. Với những người làm kinh doanh trong ngành này, một câu hỏi luôn được đặt ra là làm thế nào để quản lý và kinh doanh hiệu quả mà không phụ thuộc vào thời vụ.

Trong bài viết này, OneInventory sẽ cung cấp thông tin về “4 cách quảng cáo du lịch hiệu quả để không phụ thuộc thời vụ”

1. Tạo các gói du lịch trải nghiệm

4 cách quảng cáo du lịch hiệu quả để không phụ thuộc thời vụ

Các gói du lịch trải nghiệm sẽ là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nhu cầu của khách du lịch. Đây chính là tiền đề để bắt đầu giai đoạn mơ ước và lập kế hoạch trong hành trình du lịch của khách hàng. Bạn sẽ không cung cấp thông tin về gói du lịch này vào mùa cao điểm mà khuyến khích khách hàng đặt trước để kích nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội và gửi email thông báo về ưu đãi gói dịch vụ này. Minigame cũng là một hoạt động quảng cáo du lịch sáng tạo để thu hút và thúc đẩy nhu cầu của khách hàng.

2. Thu hút người dân địa phương và tri ân đặc biệt với khách hàng thân thiết

Với người dân địa phương và khách hàng thân thiết cần có những chính sách ưu đãi đặc biệt khi họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn mùa thấp điểm. Bởi người dân địa phương là đối tượng khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp du lịch khác thường bỏ qua. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn nên cung cấp những quyền lợi đặc biệt để có được nguồn khách hàng tiềm năng này.

Với nhóm khách hàng thân thiết, hãy cung cấp những trải nghiệm du lịch đặc biệt thu hút họ vào mùa thấp điểm. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo thông qua tiếp thị email, quảng cáo digital để có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến và đo lường hiệu quả trong từng giai đoạn của chiến dịch để tối ưu.

3. Tận dụng các sự kiện du lịch trong vùng của bạn

4 cách quảng cáo du lịch hiệu quả để không phụ thuộc thời vụ

Các chương trình, sự kiện du lịch trong vùng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp du lịch tận dụng kinh doanh mà không bị phụ thuộc vào yếu tố thời vụ. Có nhiều cách để các doanh nghiệp tận dụng khai thác nhu cầu tăng cao đối với các sự kiện du lịch như

  • Sử dụng #hastag về sự kiện du lịch trong các bài đăng truyền thông xã hội có liên quan của bạn.
  • Sử dụng các hình ảnh của bạn về sự kiện để tạo các bài đăng có liên quan.
  • Quảng cáo mạnh mẽ sự kiện trên mạng xã hội để những người theo dõi website, fanpage du lịch của bạn biết đến, quan tâm và tham gia.
  • Kết nối, hợp tác với sự kiện để tăng cơ hội bán hàng, xuất hiện của bạn trong thời gian diễn ra sự kiện.

4. Triển khai chiến lược nội dung mùa thấp điểm

  • Liệt kê danh sách những trải nghiệm mà du khách sẽ thích thú, vượt qua những nỗi lo về thời tiết tại điểm du lịch.
  • Đăng hình ảnh, video về những trải nghiệm du lịch thực tế trong mùa thấp điểm từ những khách hàng đi trước.
  • Tối ưu hóa các bài viết trên blog để đảm bảo hiển thị tối đa trong kết quả của công cụ tìm kiếm trên Google.
  • Chia sẻ các bài viết trên blog lên các tài khoản mạng xã hội của bạn, với những bài nổi bật, đảm bảo chia sẻ lại trong mùa cao điểm để thúc đẩy nhu cầu khách du lịch trước khi đến mùa thấp điểm.
  • Tạo và chia sẻ nhiều ý tưởng nội dung về các chuyến du lịch. Càng nhiều người tạo nội dung về trải nghiệm mùa thấp điểm, càng có nhiều cơ hội để tăng lượt truy cập trong khoảng thời gian đó.

Trên đây là 4 cách quảng cáo du lịch hiệu quả giúp các doanh nghiệp du lịch không phụ thuộc vào thời vụ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp đang kinh doanh du lịch có những chiến lược tiếp thị và kinh doanh hiệu quả.

Tham gia hệ thống OneInventory, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn không còn gặp phải nỗi lo đặt khách sạn không như ý, phù hợp với ngân sách công ty cho các cán bộ; nhân viên của mình; bởi hệ thống OneInventory là đầu mối đặt phòng hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tại đây, các tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận tới 100.000+ kho phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành cho các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn theo yêu cầu, mức giá quy mô,… phù hợp với mình.

OneInventory - Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp

Hiểu rõ vai trò của việc đặt phòng đi công tác sẽ giúp bạn chủ động trong việc book phòng hơn để chuyến công tác thành công tốt đẹp. Hy vọng với bài viết này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp lựa chọn được đúng khách sạn tốt nhất!

OneInventory – Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho tổ chức/ doanh nghiệp

Các bài viết cùng chuyên mục