Với sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành kinh doanh khách sạn, buộc chủ khách sạn hoặc những nhà quản lý phải đi tìm cho khách sạn mình những chiến lược, hướng đi cụ thể, các kênh bán phòng hiệu quả để làm thế nào có nguồn khách lâu dài, ổn định và tối đa hóa doanh thu bán phòng trên các kênh bán phòng hiện nay.
OneInventory chính là giải pháp dành cho khách sạn. Hệ thống bán phòng đại lý thông minh mang tới cho chủ khách sạn và nhà quản lý sự tối ưu, tiện dụng giữa bán phòng đại lý và bán phòng truyền thống trong khách sạn. Thông qua OneInventory, khách sạn có thể tìm kiếm được những đối tác, nguồn khách ổn định và lâu dài hơn so với cách bán phòng truyền thống khách sạn hiện nay. Vậy sự khác biệt giữa bán phòng đại lý và bán phòng truyền thống trong khách sạn là gì? Hãy cùng với OneInventory tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bán phòng truyền thống trong khách sạn

1. Chi phí hoa hồng cao cho các kênh trung gian

Hiện nay, xu hướng bán phòng qua các kênh thứ ba đang ngày càng trở nên phổ biến: OTA, TA,… Đây cũng chính là kênh bán phòng đem lại hiệu quả cao nhất cho khách sạn trong việc tối ưu doanh thu bán phòng. Tuy nhiên, chi phí hoa hồng phải trả cho các kênh thứ ba này khi khách sạn nhận được booking thường rơi vào khoảng 20 – 35 %. Đây được coi là mức hoa hồng khá cao, dù công suất phòng khách sạn tăng nhưng lợi nhuận thì lại rất thấp.

2. Khó khăn khi kết nối với các TA

Việc bán phòng truyền thống trong khách sạn buộc nhân viên khách sạn phải tự đi tìm và liên hệ với các TA. Mặc dù, các khách sạn sẽ đưa ra những chính sách giá tốt nhất dành cho các TA. Tuy nhiên các TA họ thường có các khách sạn ruột để liên kết hợp tác với chính sách giá tốt hơn bên bạn rất nhiều.

3. Khách sạn thường xuyên xảy ra tình trạng hủy, chồng chéo booking

Với phương thức làm việc truyền thống giữa TA và khách sạn, khi có booking đổ về các TA phải liên hệ trực tiếp với một vài khách sạn để kiểm tra tình trạng kho phòng tại khách sạn đó. Sau đó, các TA đợi khách chốt booking rồi xác nhận lại với khách sạn. Việc này dẫn đến các khách sạn thường xuyên xảy ra tình trạng hủy hay chồng chéo booking.

overbooking trong khách sạn

4. TA khó khăn trong việc nắm bắt tình trạng kho phòng của khách sạn

Khi nhận được booking, các TA phải liên hệ trực tiếp với các khách sạn. Điều nay gây khó khăn và mất thời gian cho các TA khi không thể nắm bắt được tình trạng kho phòng cụ thể: phòng trống, phòng lấp dẫn đến hiệu quả đặt phòng, dẫn đến việc đặt phòng không đạt hiệu quả cao.

5. Quy trình làm việc thủ công

Theo cách làm việc truyền thống, các khách sạn và các TA phải trực tiếp ký hợp động, thỏa thuận hợp tác với nhau mới được phát sinh giao dịch. Sự bất tiện này khiến cả hai bên đều mất thời gian cũng như công sức trong quá trình hợp tác.

6. Thiếu công cụ quản lý thông tin, chính sách giá

Một vấn đề lo ngại đối với các khách sạn hiện nay đó chính là thiếu công cụ hiệu quả trong việc quản lý thông tin, giá phòng tới các TA.

7. Không linh hoạt trong gói bán phòng

Vào đợt cao điểm du lịch, lượng khách đoàn đông, dù các TA đã làm việc trước với các khách sạn nhưng khi đến ngày check – in, khách sạn lại không đáp ứng đủ số lượng phòng mà các TA yêu cầu. Đây chính là sự bất tiện, mất thời gian, ảnh hưởng hình ảnh của các TA đối với khách hàng.
Với những bất tiện của việc bán phòng truyền thống mang lại cho các khách sạn, các TA khiến việc hợp tác giữa hai bên đôi khi sẽ phát sinh những tình huống không mong muốn. Mặc khác, việc bán phòng truyền thống không đem lại hiệu quả cao trong việc tối đa hóa doanh thu bán phòng, gia tăng lợi nhuận cho khách sạn khi họ phải trả chi phí hoa hồng khá cao. Còn đối với các TA họ bị hạn chế trong việc tìm kiếm các khách sạn theo từng phân khúc khách hàng, sự mất uy tín, hình ảnh khi không đáp ứng đầy đủ, kịp thời dịch vụ cho họ, đặc biệt là trường hợp khách đoàn.
OneInventory, chính là giải pháp bán phòng đại lý thông minh không thể thiếu của khách sạn và là giải pháp tích hợp – đặt phòng cho các TA. Vậy bán phòng qua hệ thống đại lý bán phòng có ưu điểm gì vượt trội hơn so với bán phòng truyền thống.
Xem thêm: Hệ thống bán phòng đại lý là gì? Lợi ích vượt trội của hệ thống mang lại.

Bán phòng đại lý

1. Chi phí hoa hồng thấp

Thay vì việc phải trả chi phí hoa hồng khá cao cho bên thứ ba từ : 18- 35%. Tham gia OneInventory, khách sạn chỉ phải trả một duy nhất một mức phí, không thuế nhà thầu, tối ưu hơn nhiều so với các kênh khác.

2. Dễ dàng kết nối với 2000+ TA

Hệ thống bán phòng đại lý thông minh OneInventory, khách sạn có nhiều cơ để tiếp cận với các đại lý du lịch không chỉ trong nước và còn cả trên thế giới, giúp khách sạn tối đa hóa được năng suất bán phòng, tăng trưởng doanh thu nhờ tham gia hệ thống. OneInventory đã kết nối với hơn 2000 đại lý du lịch gia nhập hệ thống, các đại lý luôn sẵn sàng chờ booking khi khách sạn onsite.

OneInventory - hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn và resort

3. Giảm thiếu tình trạng hủy, chồng chéo booking cho khách sạn

Với OneInventory, các khách sạn không còn phải lo lắng rơi vào tình trạng hủy phòng hay chồng chéo booking. Việc giữ phòng khách sạn trên OnInventory sẽ tùy thuộc vào việc cài đặt theo yêu cầu của khách sạn. Trong trường hợp, nếu khách hay các TA hủy booking, phòng sẽ được cập nhật lại ngay trên hệ thống.

4. Nắm bắt chính xác, thực tế tình trạng kho phòng

Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh OneInventory, các TA có thể nắm bắt chính xác, cụ thể, chi tiết kho phòng của các khách sạn. Từ đó, các TA có thể chủ động hơn, đỡ mất thời gian hơn trong việc đặt phòng.

5. Số hóa quy trình làm việc

Tất cả các quy trình, thủ tục làm việc giữa khách sạn và đại lý sẽ được lược bỏ bớt. Hệ thống này giúp khách sạn và đại lý du lịch tiết kiệm thời gian, chi phí và loại bỏ rủi ro với hợp đồng điện tử e-contract, tối đa hóa doanh thu bán phòng một cách hiệu quả nhất.

6. Công cụ quản lý thông tin, chính sách giá hiệu quả

Hệ thống OneInventory cho phép khách sạn cập nhật các thông tin về phòng ở, dịch vụ phòng, chính sách giá trực tiếp trên hệ thống. Giúp khách sạn có thể linh hoạt và chủ động hơn trong việc bán phòng trên hệ thống.

7. Bán phòng theo gói hiệu quả

OneInventory giúp khách sạn linh hoạt trong việc tạo gói bán phòng. Ngoài ra, các khách sạn cũng có thể dễ dàng kết hợp với các dịch vụ tạo gói bán tùy biến theo đoàn khách của đại lý. Mặt khác, khách sạn dễ dàng bán phòng phù hợp với quy mô cũng như tình trạng phòng của khách sạn.
Hy vọng với bài viết trên, chủ khách sạn hay những nhà quản lý có thể hiểu hơn về những điểm khác biệt giữa việc bán phòng đại lý và bán phòng truyền thống trong khách sạn. Từ đó, vạch ra được những kế hoạch, chính sách, công cụ, đầu tư kênh bán phòng phù hợp đem lại hiệu quả cao, giúp khách sạn có thể tối đa hóa doanh thu phòng một cách hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận cao cho khách sạn.
Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như đăng kí tham gia hệ thống, hãy đăng kí tại link dưới đây
Đăng kí dành cho khách sạn
Đăng kí dành cho đại lý du lịch

Các bài viết cùng chuyên mục

Hợp tác bán phòng cùng OneInventory.

tham gia ngay